สวัสดีปีใหม่ ต้อนรับเข้าสู่ปีระกา 2566 ข้าพเจ้าในนามของพนักงาน บริษัท ยูโนเวท กรุ๊ป ทุกคน ขออำนวยอวยพรให้คุณหมอทุกท่านประสบแต่ความสุข ความเจริญ คิดสิ่งใดสมปรารถนาทุกประการ ปราศจากอุปสรรคใดๆทั้งปวง มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง กิจการการงานเจริญรุ่งเรืองตลอดไปนะครับ

ตลอดระยะเวลา 6 เดือนที่ผ่านมา เราคนไทยทุกคนอยู่ในช่วงของบรรยากาศแห่งความสูญเสียและโศกเศร้า ซึ่งเราทุกคนก็ทราบกันดี แต่เราก็ต้องค่อยๆปรับตัว และยอมรับกับการสูญเสียในครั้งนี้ แม้บรรยากาศแห่งความโศกเศร้าจะเริ่มคลายลงไปบ้างแล้ว แต่พลังแห่งความจงรักภักดียังคงเต็มเปี่ยมอยู่ในหัวใจของพวกเรา ชีวิตยังคงต้องดำเนินต่อไปเพื่อให้ทุกสิ่งทุกอย่างได้ขับเคลื่อนไปข้างหน้า โดยยังคงยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง ทำกิจการงานต่างๆด้วยความพอดีบนพื้นฐานของความไม่ประมาท ซึ่งนับว่าเป็นสิ่งสำคัญมากโดยเฉพาะ ช่วงเศรษฐกิจที่ทุกท่านกำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้

ตลอด 2 – 3 ปีที่ผ่านมาจนถึงปีนี้ สภาวะเศรษฐกิจทั่วโลกยังคงเป็นไปในแนวทางที่ยังปรับตัวให้ดีขึ้นได้ไม่มากนัก อาจจะมีบาง sector ที่ปรับตัวได้ และบาง sector ที่ยังต้องเผชิญกับพิษเศรษฐกิจที่หนักพอควร จึงต้องมีความระมัดระวังอย่างมากในการดำเนินกิจการ ต้องไม่ผลีผลามขยายงานโดยขาดพื้นฐานของความเป็นจริง หันมาดูประเทศไทย หลายๆคนบอกว่าเศรษฐกิจไม่ดี หลายที่ขาดสภาพคล่อง ประชาชนระดับรากหญ้าไม่มีเงินที่จะมาจับจ่ายใช้สอย ทำให้บรรยากาศซบเซา ประกอบกับประเทศไทยเราอยู่ในช่วงการเตรียมการเลือกตั้งในปลายปีหน้า จึงเป็นงานหนักที่รัฐบาลเองต้องดูแลงานหลายๆด้าน ทั้งเศรษฐกิจ การเมือง และเรื่องปากท้องประชาชน นับว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ส่วนภาคปศุสัตว์ช่วงต้นปีนี้ก็ไม่ค่อยจะดีนัก แต่ยังมีสัญญาณการส่งออกที่เติบโตขึ้นมาเป็นปัจจัยเสริมให้ดูดี ส่วนตัวข้าพเจ้ามองว่าช่วงปลายปี เศรษฐกิจน่าจะเริ่มดีขึ้น เพราะทุกอย่างคงจะเริ่มเข้าที่เข้าทางมากขึ้น สิ่งที่รัฐบาลทำไปน่าจะเป็นภาพที่ชัดเจน เพียงแต่ต้องไม่มีเหตุการณ์ใดๆมากระทบหรือมาแทรก เศรษฐกิจคงจะเริ่มกระเตื้องขึ้นภายในปลายปีนี้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ความสำเร็จอยู่ได้ของกิจการมันต้องเป็นการผสมผสานกันของวิสัทัศน์ กลยุทธ์ บุคลากร และการบริหารรายจ่ายเป็นส่วนสำคัญมากในการนำพาสู่เป้าหมายที่ตั้งไว้